---- Ai ăn Cá Ruội thì về Cô Tô

Ai ăn Cá Ruội thì về Cô Tô

Ai ăn Cá Ruội thì về Cô Tô

Admin 0 Bình luận

Cô Tô được mẹ thiên nhiên ưu ái với ngư trường đánh bắt thuận lợi và nguồn hải sản phong phú, đa dạng đã làm nên thương hiệu của ẩm thực Cô Tô  một trong đó có Cá Ruội. Theo khách sạn Vàn Chảy, của những du khách đã đến Cô Tô, Cá Ruội được đánh bắt phương pháp thủ công và nhờ đôi bàn tay khéo léo của người dân huyện đảo đã làm nên đặc sản Cá Ruội khiến cho du khách gây ấn tượng dù chỉ thưởng thức một lần.

>>> 5 món nhất định phải ăn khi đi Cô Tô

>>> Những món ăn bổ dưỡng từ hải sản Cô Tô

Cá Ruội – nguyên liệu của nhiều món ngon hấp dẫn

 

Cá Ruội Cô Tô chế biến được nhiều món ngon hấp dẫn

Cá Ruội Cô Tô chế biến được nhiều món ngon hấp dẫn

Cá Ruội Cô Tô được làm ra nhiều dạng như để tươi, khô, chế thành nước mắm, mắm cá. Cá Ruội tươi được tiêu thụ ngay tại đảo hoặc vận chuyển các vùng xung quanh để bán tuy vậy sản vật tươi chưa được bán rộng rãi do phải vận chuyển xa và bảo quản khó. Nhưng nhiều hơn cả là Cá Ruội khô, cách chế biến khá dễ dàng: Cá Ruội đánh bắt từ biển đem về ngâm 15-20 phút bằng nước muối, vớt ra phơi mỏng trên sân xi măng, để khô dưới nắng khoảng từ 2-3 ngày. Như vậy, chỉ với tour du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm là bạn đã có thể mua được một mẻ Cá Ruội mới nhất.

Nên mua Cá Ruội Cô Tô vào thời điểm nào

 

Khi thu hoạch đầu vụ vào tầm khoảng tháng 7,8 âm lịch, cá không được to và béo nên khi chế biến thân cá mềm và dễ dàng bảo quản không bị oxi-hóa nên được khách hàng ưa thích hơn cả. Vào cuối vụ khoảng tháng 11,12 âm lịch cá to hơn, béo hơn và độ dinh dưỡng cao nhưng bảo quản khó.

Cá Ruội mua vào mùa nào là ngon nhất?

Cá Ruội mua vào mùa nào là ngon nhất?

Cá Ruội được thực khách lựa chọn bởi do độ tươi và vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì các công đoạn chế biến không hề qua bất kì một loại hóa chất nào hoặc qua phơi sấy nhân tạo, tất cả bằng cách thức thiên nhiên. Cá Ruội ăn ngon và chế biến dễ dàng giá thành lại bình dân chỉ khoảng 50.000 đến 100.000/kg. Vì vậy đây là loại hải sản được người tiêu dùng rất thích mang về khi du lịch Cô Tô Quảng Ninh.

Cá Ruội Cô Tô – thương hiệu được chứng nhận

 

Hiện tại Biển đảo Cô Tô đang hình thành thương hiệu chứng nhận “Cá Ruội Cô Tô” cho sản phẩm Cá Ruội khô, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, quản lý nhãn hiệu, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm, phát triển sản xuất Cá Ruội Cô Tô. Có nhãn hiệu sẽ làm nên nền tảng cho sự làm việc cùng có lợi giữa những người thu hoạch và chế biến Cá Ruội, nâng khả năng nhận biết sản phẩm trên thị trường, bảo vệ trên thị trường, vệ sinh an toàn thực phẩm vì ích lợi của người tiêu dùng. Người tiêu dùng sẽ không lo sợ khi chọn đặc sản Cá Ruội Cô Tô. Từ đó sẽ đem đến một thị trường vững chắc cho dòng sản phẩm này và mang lại lợi nhuận cao đưa Cô Tô biến thành nơi xuất khẩu Cá Ruội nhiều nhất các tỉnh miền Bắc nước ta.

Cá Ruội Cô Tô đã dần thành thương hiệu uy tín

Cá Ruội Cô Tô đã dần thành thương hiệu uy tín

Cùng với những loại hải sản khác như: mực ống, tôm nõn, cá thu,...Cá Ruội đang trở thành 1 trong những thương hiệu riêng biệt cho Vùng biển Cô Tô, là món quà được rất nhiều du khách ưa dùng khi khám phá Cô Tô.

Hy vọng với thông tin về ẩm thực Cô Tô trên sẽ giúp cho bạn có nhiều hơn về kinh nghiệm du lịch Cô Tô. Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ.

Để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:

Khách sạn Vàn Chảy Hotel

 

Địa chỉ: Bãi Vàn Chảy, Thôn Nam Hà, Xã Đồng Tiến, Cô Tô, Quảng Ninh

Điện thoại: Mrs.Lan 0943.606.005 - 0969.299.881

Email: vanchayhotel@gmail.com

Websitewww.khachsancoto.vn

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline 0943.606.005
Liên hệ qua Zalo
Messenger