Bề bề Cô Tô là một trong những loại hải sản ngon tuyệt vời của vùng biển Cô Tô, Bề bề sẽ làm say lòng thực khách khi thưởng thức những món ăn từ chúng. Không mất quá nhiều thời gian, chỉ cần một tour Cô Tô 3 ngày 2 đêm là đủ để bạn thưởng thức cả cảnh đẹp và ẩm thực hấp dẫn nơi đây.
>>> Du lịch Cô Tô nhất định phải thưởng thức ốc móng tay
>>> Đặc sản Cầu Gai trên đảo Cô Tô
Bề bề ngon phải thu hoạch tháng 9-10
Bề bề Cô Tô được thu hoạch quanh năm, xong để Bề bề đạt giá trị chất lượng cao nhất thì có lẽ là Bề bề được thu hoạch từ tháng chín đến tháng mười. Bề bề thu hoạch vào khoảng thời gian này sẽ có thịt chắc và rất ngọt. Khi Bề bề dài khoảng 20-30 cm là có thể ăn được. Những con Bề bề có gạch son ở đầu sẽ là những con ngon. Thịt của Bề bề được bao bọc bởi lớp” áo giáp” cứng. Thịt Bề bề mang đậm hương vị của biển cả
Thu hoạch Bề Bề theo kiểu tại Cô Tô
Người dân Cô Tô thu hoạch Bề bề không phải bằng cách kéo lưới và bắt trục tiếp bằng tay. Khi đêm khuya, nước biển rút, ngư dân nhanh tay thu hoạch Bề bề để không bị thương bởi cái đuôi sắc lẹm của chúng. Đây có thể nói là nét riêng có của biển đảo Cô Tô đối với một loại hải sản.
Đa dạng món ăn từ Bề Bề Cô Tô
Thực khách chắc chắn sẽ thấy choáng ngợp trước sự khéo léo của người dân nơi đây vì sự tài tình của họ trong cách chế biến Bề bề.
Theo kinh nghiệm du lịch Cô Tô của một vị khách thường ghé thăm Cô Tô mỗi dịp hè đã chia sẻ món ăn đầu tiên từ bề bề bạn nên thưởng thức đó chính là món Bề bề hấp bia. Khi thưởng thức món này thực khách sẽ thấy hấp hẫn khi được tự tay bóc vỏ từng con để ăn. Để dễ tách vỏ ban cũng có thể dùng dao để cắt thành khoanh. Bề bề khi được hấp với bia sẽ thơm ngọt. Vị ngọt của thịt hòa quyện cùng với vị thơm của bia. Chế biến theo cách này ta cũng có thể giữ được nguyên dưỡng chất của nó. Ăn Bề bề chấm với muối tiêu chanh hay mù tạt hoặc ăn với bánh tráng và rau sống cùng với nước mắm chua ngọt sẽ làm cho bạn nhớ mãi hương vị của món ăn này.
Đi du lịch Cô Tô nhất định phải ăn Bề Bề hấp bia
Ngoài cách chế biến trên, thực khách cũng có thể ăn món bề bề nướng hoặc bề bề rang muối, với mùi vị vô vùng hấp dẫn và vị thịt đậm đà. Ngư dân ở nơi đây còn có cách để được Bề bề được lâu đó là đem phơi khô chúng và ép mỏng. Thịt Bề bề được sấy dưới nắng gió vùng biển đảo này trở lên càng đậm đà hơn.
Bề Bề nướng thơm ngon hấp dẫn tại biển đảo Cô Tô
Đặc biệt hơn nữa loại hải sản độc đáo này còn có thể dùng để nấu canh chua hoặc nấu bún thì vô cùng tuyệt vời. Bún được chan nước dùng nấu từ Bề bề làm cho thực khách muốn ăn nhiều hơn. Món này mà ăn cùng với một chút măng ớt và ăn kem với rau sống thì là chuẩn nhất. Nếu bạn mà ăn món này chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị của biển lan tỏa trong mùi hương thơm của bát bún hấp dẫn.
Bề bề Cô Tô – thức quà của biển
Bề bề ở Cô Tô không qua đắt, và người ta bán Bề bề quanh năm nên bạn có thể dễ dàng mua chúng về làm quà cho người thân, bạn bè ở gia đình. Đây sẽ là một món quà ý nghĩa, mang đầy hương vị thiên nhiên của biển đảo Cô Tô.
Để tiện cho sự theo của quý khác, tại website khachsancoto.vn luôn luôn cập nhật thông tin về những tour du lịch Cô Tô giá rẻ kèm những ưu đãi hấp dẫn cho quý khách hàng khi đặt tour tại website hoặc tại hotline của chúng tôi.
Vàn Chảy Hotel
Địa chỉ: Bãi Vàn Chảy, Thôn Nam Hà, Xã Đồng Tiến, Cô Tô, Quảng Ninh
Điện thoại : Mrs.Lan 0943.606.005
Email : vanchayhotel@gmail.com
Website : www.khachsancoto.vn