Cá song Cô Tô cực kỳ bổ và hiếm

Cá song Cô Tô cực kỳ bổ và hiếm

23/05/2018 Admin 0 Bình luận

Đến Cô Tô bạn sẽ thưởng thức rất nhiều món ăn hải sản ngon và tươi. Thông thường các khách sạn nhà nghỉ sẽ nấu cho bạn thực đơn hải sản phổ biến nhất như: ốc móng tay, bề bề, ghẹ, sò điệp, cá thu, mực... Tuy nhiên đó chỉ là những món đơn giản và bình dân nhất. Nếu bạn sành ăn và muốn được thưởng thức loại hải sản ngon và có giá trị thì bạn nên chọn cá song Cô Tô nhé.

Trong bài thơ xưa đã từng học, nói về hải sản biển thì cá song, cá nụ cùng cá đé là 3 loại cá đặc biệt ngon và đắt tiền. 3 loại cá này đều có ở Cô Tô, nhưng cá song có vẻ dễ mua hơn là 2 loại kia. 1 con cá song tầm 400-500k/kg. Vậy bạn có thể đặt cá này tại khách sạn Cô Tô nơi bạn lưu trí hoặc bạn có thể tự đi chợ mua về và nhờ khách sạn làm. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng gặp được.

 

Cá song biển có thể chế biến được nhiều món ăn bổ dưỡng như: gỏi cá song, cá song hấp xì dầu, cá song nấu canh chua, lẩu cá song…

Tại khách sạn Vàn Chảy, chúng tôi luôn có sẵn cá song tươi, nếu du khách có nhu cầu chỉ cần 1 con cá song cũng đủ làm rất nhiều món ngon như: cá song hất xì dầu, cháo cá song...Cá song Cô Tô là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao và ngọt thịt, thịt trắng ngon và chắc được đánh bắt tự nhiên.

Món cá song hất xì dầu được phổ biến hơn cả mà lại giữ nguyên được thịt cả con cá. Chỉ cần  xì dầu, cá nguyên con, và làm với một cái chảo hấp/nướng xịn là bạn có thể làm được rồi.

 

Chế biến cá song hất xì dầu:

- Sau khi làm sạch thì trộn một nửa hành tây, nấm hương mộc nhĩ vào chảo rồi đặt cá lên.
- Nửa hành tây nấm hương mộc nhĩ còn lại thì phủ lên cá.
- Thêm thì là, gừng, ớt, cà rốt cùng chỗ hành hương và tiêu.
- Rắc bột gia vị, tưới dầu mè và xì dầu lên.
- Cho nước chừng một bát ăn cơm hoặc hơn tý xíu. 
- Đậy nắp chảo đun trong khoảng 15-20 phút cho tới khi cá gần chín.
- Rắc tiếp chỗ hành hoa vào rồi đậy vung chờ đôi ba phút cho tới khi cá chín là có thể bỏ ra ăn.

Chế biến cá song nấu cháo:

- Lọc lấy lườn cá thái hạt lựu, ướp mắm muối, mì chính Xương bỏ vào nồi ninh lấy nước
– Phi thơm nhiều hành, cố gắng hành tím, hoặc hành ta, đừng bỏ hành tây
– Cho lườn cá vào xào thơm, chín vừa, kỹ quá cá teo lại.
– Nồi nước xương cá lọc lại, để nấu cháo
– Khi chuẩn bị ăn mới múc thịt cá sang nồi cháo, nêm nếm vừa mặn, ngọt, đun vài phút nữa

Nếu bạn cần thưởng thức món cá song hay cháo cá song Cô Tô hãy liên hệ với khách sạn Vàn Chảy chúng tôi

Khách sạn Vàn Chảy Hotel
Địa chỉ: Bãi Vàn Chảy, Thôn Nam Hà, Xã Đồng Tiến, Cô Tô, Quảng Ninh
Điện thoại: Mrs.Lan 0943.606.005 - 0969.299.881
Email: vanchayhotel@gmail.com

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: