---- Cô Tô miễn phí wifi cho toàn đảo

Cô Tô miễn phí wifi cho toàn đảo

Cô Tô miễn phí wifi cho toàn đảo

Admin 0 Bình luận

Với kinh nghiệm của người dân bản địa, cứ nhìn thấy khách du lịch là có thể phân biệt được những người đến đây từ trước hay sau khi đảo Cô Tô được phủ sóng wifi. Đặc điểm nhận biết đó là khách quen thì cứ tỉnh bơ lướt web, còn những vị khách lần đầu sẽ hỏi nhau xem dùng mạng có phải trả tiền không.

dao co to pys travel008 Cô Tô miễn phí wifi cho toàn đảo

Việc free wifi sẽ giúp du khách vừa đi du lịch lại tiện theo dõi việc nhà.

“Cha đẻ” của ý tưởng táo bạo này không ai khác chính là ông Nguyễn Đức Thành, Bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện.
Nói về ý tưởng phủ sóng wifi trên toàn huyện, ông Nguyễn Đức Thành kể: “Ý tưởng này có từ cuối năm 2011 đầu năm 2012, từ khi hình thành ý tưởng đến khi thực hiện chỉ trong vòng 3 tháng. Lúc đó tôi nghe nhiều người du lịch đến Cô Tô thắc mắc là ở đây không có mạng internet nên không thể cập nhật những tin tức quan trọng. Trong khi đó trên đảo lại không có một quán Internet công cộng nào vì chưa kéo được cáp quang từ đất liền ra đảo. Từ đó ý tưởng lắp đặt các trạm phát wifi công cộng được hình thành trong đầu tôi.”

>>>> Các bạn có thể tham khảo thêm Khách sạn Cô Tô giá tốt nhất

Phổ cập wifi cho toàn dân

dao co to pys travel002 001 Cô Tô miễn phí wifi cho toàn đảo

 

Cô Tô đã triển khai phổ cập wifi cho toàn dân.

Để triển khai lắp đặt hệ thống wifi trên toàn đảo, UBND huyện đã mở rất nhiều lớp học vi tính dạy cho tất cả cán bộ, bà con nhân dân trong huyện, sau đó huyện tiến hành lắp đặt một số trạm phát wifi phát sóng ngắn trong phạm vi thị trấn. Khi có internet, các công việc họp hành, giao ban trong UBND huyện và các xã đều triển khai nhanh hơn.

co to pys travel005 Cô Tô miễn phí wifi cho toàn đảo

 

Xe đón du khách đến với đảo Cô Tô.

Không chỉ đăng tải những văn bản chính sách lên mạng internet, huyện Cô Tô còn đăng tải những thông tin du lịch như giới thiệu cảnh quan và các đặc sản văn hóa ngoài đảo, hướng dẫn người dân thời gian đi lại và đặt vé tàu cũng như các khu vực vui chơi mua sắm, ăn nghỉ khi khách đặt chân đến Cô Tô.

Đem lại hiệu quả cao trong việc phát triển Internet
dao co to pys travel013 Cô Tô miễn phí wifi cho toàn đảo

 

Việc phủ sóng wifi mang lại hiệu quả cao trong phát triển kinh tế ở huyện đảo.

Việc phủ sóng wifi đem lại hiệu quả rất lớn trong việc phát triển kinh tế, thu hút khách du lịch và cải cách hành chính…Việc tiến hành phủ sóng wifi đẩy nhanh vệc phát triển kinh tế của đảo, góp phần đưa kinh tế của huyện đảo Cô Tô nhanh chóng bắt kịp với nhịp độ phát triển của những nơi khác.

co to pys travel006 Cô Tô miễn phí wifi cho toàn đảo

 

Ngày càng có nhiều du khách đến với Cô Tô.

Theo ông Phạm Văn Thiệu -Giám đốc Trung tâm Viễn thông Cô Tô: “Hiện tại Trung tâm Viễn thông huyện Cô Tô đã lắp đặt xong 30 trạm thu phát sóng trên toàn đảo, dự tính đến năm 2015 sẽ tăng các trạm phát sóng lên 35 điểm, đảm bảo tất cả các đảo lớn nhỏ của Cô Tô đều có sóng wifi và có thể phục vụ hàng chục ngàn lượt truy cập mạng internet cùng một lúc”

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline 0943.606.005
Liên hệ qua Zalo
Messenger