---- Đặc sản Cầu Gai trên Đảo Cô Tô

Đặc sản Cầu Gai trên Đảo Cô Tô

Đặc sản Cầu Gai trên Đảo Cô Tô

Admin 0 Bình luận

Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp của biển của đảo của núi non, Cô Tô còn rất nổi tiếng với một loại hải sản. Đó là Cầu gai. Trong tour đi Cô Tô, du khách sẽ được thưởng thức những món ngon được chế biến từ loại hải sản này.

Cầu gai có hình dạng bên ngoài giống như Nhím xù lông, với những cái gai rất sắc nhọn trên mình. Vì thế người ta còn gọi Cầu Gai là Nhum hay Nhím biển. Cầu gai có họ hàng với trai và sò. Có rất nhiều loại Cầu gai. Cầu gai sinh sản từ tháng ba cho đến tháng sáu hay tháng bảy âm lịch. Thịt Cầu gai ngon và chắc nhất chính là vào cuối mùa.

Dưới đây là 3 món ăn từ Cầu Gai mà thực khách sẽ được thưởng thức khi đến Cô Tô:

 

1. Cháo cầu gai thơm ngọt

Đầu tiên phải kể đến món cháo Cầu Gai Cô Tô. Người chế biến món này cho biết phải chọn được những con Cầu gai còn tươi thì nồi cháo mới ngon, ngọt và đậm đà. Cách chế món này cũng rất đơn giản. Người ta làm thịt những con Cầu gain gay khi nó được bắt từ dưới biển lên. Sau khi rửa sạch, người ta tách chúng là đôi. Khi tách đôi ta sẽ thấy được những thớ thịt và trứng ở dọc theo lớp vỏ. Đầu bếp sẽ dùng daohoặc thìa tách phần thịt và trứng ra. Phần thịt và trứng này sẽ được ướp với các loại gia vị thêm một chút tiêu và hành. Thịt và trứng khi đã ướp xong sẽ được cho lên chảo dầu đảo sơ qua. Cho tất cả vào nồi cháo đang sôi. Khi nồi cháo nhừ, nhấc xuống , múc ra bát và thưởng thức. Món này dễ ăn, ngon và rất bổ dưỡng với những người sau khi ốm.

Món cháo cầu gai thơm ngọt tại Cô Tô đảo

Món cháo cầu gai thơm ngọt tại Cô Tô đảo

2. Cầu gai nướng nước mỡ hành trên bếp than hồng

Món thứ hai mà khách du lịch nên thưởng thức là món Cầu gai nướng nước mỡ hành. Những con cầu gai được rửa sạch sẽ, sau đó cẩn thận dùng kéo cắt đôi. Người ta cho vào một ít nước mỡ hành và sau đó đem nướng chúng trên bếp than hồng. Thịt Cầu gai khi chín sẽ chuyển sang màu vàng và dậy lên mùi thơm, béo ngậy của mỡ hành. Đó là khi bạn có thể thưởng thức món ăn này. Món ăn sẽ trở lên đậm đà và ngon hơn khi bạn thêm một tí muối tiêu chanh. Bạn sẽ không muốn ăn một con đâu mà sẽ ăn thêm nhiều con nữa.

Cầu gai nướng nước mỡ hành trên bếp than hồng

Cầu gai nướng nước mỡ hành trên bếp than hồng

3. Cầu gai ăn sống hấp dẫn

Món thứ ba là món bạn sẽ thấy dễ chế biến nhất. Đó là món Cầu gai ăn sống. Phải chọn được con Cầu gai rất tươi thì món này mới ngon được. Cầu gai tươi được tách làm đôi và rửa sạch hết các gân máu bên trong. Lấy dao tách thịt Cầu gai  cho vào bát, thêm một ít chanh, muối và mù tạt. Đánh đều tất cả rồi thưởng thức cùng cải bẹ xanh. Nếu bạn không thích ăn mù tạt, hãy ăn món này với muối tiêu chanh và thêm chút rau răm. Những gia vị bạn cho thêm vào thịt Cầu gai sẽ át đi mùi tanh nồng của món ăn, làm thịt tăng vị đậm đà khiến bạn thèm muốn.

Món Cầu Gai ăn sống hấp dẫn tại đảo cô Tô

Hãy đi du lịch Cô Tô để thưởng thức những món ăn ngon và bổ dưỡng này nhé!

Mời bạn quay lại website khách sạn Cô Tô để cập nhật được những thông tin mới nhất về những tour du lịch Cô Tô, kinh nghiệm đi Cô Tô với chi phí và lịch trình hợp lý nhất cho bạn!

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline 0943.606.005
Liên hệ qua Zalo
Messenger