---- Đi Cô Tô thăm quan vách núi sô cô la siêu lạ

Đi Cô Tô thăm quan vách núi sô cô la siêu lạ

Đi Cô Tô thăm quan vách núi sô cô la siêu lạ

Admin 0 Bình luận

Mặc dù đã đi Cô Tô nhiều lần song lần nào tôi cũng cảm thấy thích thú. Khung cảnh yên bình, hoang sơ với làn nước trong xanh, thi thoảng lại bắt gặp những con đường mòn đâm xuyên rừng đầy thú vị và đặc biệt có một nơi tôi thường xuyên ghé tới vào mỗi chiều. 
 
Vách núi sô cô la thực chất là một ngọn núi nhỏ nằm cạnh bờ biển ở một ngôi làng cạnh bãi cầu cảng đi sang đảo Thanh Lân. Mấy năm trước, trong một chuyến chạy xe quanh đảo khi du lịch Cô Tô còn chưa phát triển, chúng tôi đã tìm thấy ngọn núi kì lạ này. 

di co to mom nui

Chỏm núi này được chúng tôi gọi là Sô Cô La. 
Ảnh: Tuyết Nhung 

Do không phải là một nhà nghiên cứu về địa chất nên tôi chưa thể phân tích cụ thể về kết cấu hay tìm cách lý giải nguyên nhân hình thành nên màu sắc kì lạ đặc biệt của mỏm đá. Tuy vậy, bằng con mắt của một người hay đi du lịch và thích ăn, tôi nhận ra ngay một "thanh sô cô la" khổng lồ đang chìm một nửa mình dưới biển còn nửa kia thì khoe trên mặt nước. Để tới được mỏm đá sô cô la không hề dễ vì bạn sẽ phải đi bộ một đoạn dài qua bãi đá lởm chởm, khá chông chênh dưới chân chỉ chờ chực đâm xuyên qua giầy dép bất cứ khi nào. 
 
Sau khi vượt qua bãi đá, nhìn thấy được: " thanh sô cô la" sừng sững phía trước mặt. Những vệt núi in hình loằng ngoằng như đang vẽ nên đủ hình thù cùng với màu nâu đỏ sậm tuyệt đẹp. Các mảng màu lúc đậm, lúc nhạt ở các tầng khác nhau mà bạn có thể leo lên, đi bộ và dừng lại nghỉ chân. Chúng tôi vì quá mải mê với thanh sô cô la kì lạ này mà quên đi mất trời đã tối mịt, nước cũng đã dâng lên. Cho tới khi tránh được hết đám cầu gai thì nước đã ngập qua đầu gối. 

di co to mang mau

Những mảng màu sắc đầy ấn tượng. Ảnh: Tuyết Nhung. 

Từ lúc tìm và khám phá ra ngọn núi sô cô la, mỗi lần đi Cô Tô tôi đều dành ra thời gian vào buổi chiều để tới chơi và tỉ mẩn chụp lại những mảng màu thú vị mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho Cô Tô. 
 
Khi Cô Tô dần phát triển, người ta đã xây một cầu cảng ngay tại chỗ này để thuyền bè có thể qua lại giữa đảo Cô Tô và đảo Thanh Lân và tạo điểm lên xuống cho du khách. Cây cầu mới được xây nên, thật khéo lại xẻ giữa ngọn núi sô cô la. Tất cả những gì còn lại của mỏm núi là một miếng nhỏ, tuy vậy vẫn đủ cho những người mới biết tới nơi này sẽ thích thú. Nhưng lại để lại sự tiếc nuối cho những ai đã biết đến nó nhiều năm trước. Nếu được giữ lại, nơi này hẳn sẽ là một trong những điểm yêu thích nhất cho khách du lịch khi
đi Cô Tô

di co to nui so co la
Ngọn núi sô cô la nay đã bị xẻ đôi để làm cầu cảng ra đảo Thanh Lân. Ảnh: Tuyết Nhung.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline 0943.606.005
Liên hệ qua Zalo
Messenger