Điểm danh những loại hải sản nhất định phải mua khi đi du lịch Cô Tô

Điểm danh những loại hải sản nhất định phải mua khi đi du lịch Cô Tô

23/05/2018 Admin 0 Bình luận

Cô Tô không chỉ nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp, nước trong xanh mà còn hấp dẫn khách du lịch bởi nguồn hải sản tươi ngon, vô cùng phong phú.

Trong bài viết này Khách sạn tốt nhất tại đảo Cô Tô sẽ mách bạn những món hải sản nhất định phải mua mang về làm quà sau chuyến du lịch.

Cá tráp biển

Đối với những tín đồ yêu thích các món ăn Nhật Bản thì không thể bỏ qua món Sushi cá tráp. Đặc biệt, loại cá này được nhiều người yêu thích bởi thịt cá ngọt, thơm, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cá tráp nướng, cá tráp nấu, cá tráp chiên. Loại cá này mua ở Cô Tô có giá không quá đắt, thường dao động từ 160.000đ - 180.000đ/kg.

Chả mực

Chả mực cũng là một trong những món ngon được làm từ mực tươi giã tay thủ công kết hợp cùng gia vị hoàn hảo mang lại hương vị đậm đà. Chả mực được làm từ loại mực mai to, lựa chọn kỹ lưỡng cùng công đoạn chế biến công phu nên thường có giá khá cao từ 370.000đ - 450.000đ/kg tùy theo chất lượng.

Tôm he biển tươi

Không giống như tôm sú có vỏ cứng, đầu to thì tôm he được coi là loại hải sản quý hiểm có giá trị dinh dưỡng cao. Với ưu điểm: vỏ mỏng, mềm, đầu nhỏ, thịt chắc nên loại tôm này thường được dùng trong các bàn tiệc cao cấp. Chính vì vậy, giá thành của loại tôm này khá cao, dao động từ 650.000đ - 700.000đ/kg.

Đặc sản ốc móng tay

Ốc móng tay là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, không chỉ được dùng như một loại thuốc bổ mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Thịt ốc có vị ngọt tự nhiên, chứa nhiều sắt và canxi, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: nướng, hấp... Mặc dù ốc móng tay được bán quanh năm. Tuy nhiên, để mua được loại có nhiều thịt thì nên mua tầm tháng 5 hoặc tháng 6. giá của loại ốc này thường có giá khoảng 180.000đ - 200.000đ/kg.

Mực khô, mực một nắng Cô Tô

Du lịch Cô Tô du khách không thể bỏ lỡ cơ hội mua mực một nắng về làm quà cho người thân. Đây được coi là đặc sản của vùng biển này. Bởi từ nguồn nguyên liệu sẵn có qua đôi bàn tay khéo léo của ngư dân địa phương đã chế biến thành sản phẩm mực khô có hương vị độc đáo. Mực khô của Cô Tô ấn tượng bởi mình dày, thân thẳng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thịt ngọt, không bị đắng. Giá của loại mực này dao động từ 450.000đ – 600.000đ/kg tùy loại và chất lượng.

Trên đây là gợi ý 5 loại hải sản nhất định bạn phải mua khi đi du lịch Cô Tô. Hi vọng với những chia sẻ hữu ích này bạn sẽ có được chuyến đi vui vẻ, cùng cơ hội chọn đồ ưng ý mà không tốn quá nhiều thời gian.

>>>Xem thêm: Các điểm du lịch ở Cô Tô - Các điểm vui chơi ở Cô Tô.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: