---- Dịp lễ 30-4 - du lịch Cô Tô phải đối mặt với điều gì?

Dịp lễ 30-4 - du lịch Cô Tô phải đối mặt với điều gì?

Dịp lễ 30-4 - du lịch Cô Tô phải đối mặt với điều gì?

Admin 0 Bình luận

Những ngày nghỉ lễ vừa qua lượng khách đổ về du lịch tại Cô Tô tăng lên đáng kể, các nhà nghỉ Cô Tô vượt qua mức công suất cho phép, dịch vụ thì đắt đỏ, không đến nơi đến chốn. Hãy cùng khách sạn Vàn Chảy điểm qua những hạn chế để nhìn lại và cùng nhau xây dựng văn minh du lịch.

>>> Du lịch Cô Tô ngày nghỉ lễ cần chú ý gì

>>> Hết hồn với nạn chặt chém khi đi du lịch Cô Tô

>>> Kinh nghiệm lựa chọn khách sạn Cô Tô

Lượng khách tăng chóng mặt

 

Theo thống kê trong vòng 3 ngày nghỉ lễ thì lượng khách đến Cô Tô đạt ngưỡng 12 nghìn người. Trong đó chủ yếu vào ngày 30-4 thì có khoảng 8 nghìn người ra đảo. Khách du lịch chuyển hướng sang du lịch cả những  đảo xung quanh đảo Cô Tô như  đảo Trần, đảo Cô Tô con. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng bổ sung thêm tàu để phục vụ nhu cầu tăng cao tại đây.

Khách sạn Cô Tô hoạt động hết công suất với mức giá khá chát, phòng đôi rẻ nhất cũng tầm 500k/phòng nhưng chất lượng thì không tương xứng. Các kiểu nghỉ dưỡng homestay được đà ép giá khách du lịch. Điều đau đầu của người đi du lịch Cô Tô là chọn dịch vụ lưu trú có giá phù hợp.

Dịch vụ cũng ở tình trạng tương tự. Tuy nhiên năm nay có sự ra tay kịp thời của các cấp chính quyền với chiến lược “ du lịch chậm- thân thiện với môi trường” nên phần nào những mặt hạn chế đã được khắc phục nhanh hơn so với những năm trước đây.

Lượng khách tăng mạnh tại Cô Tô

Dòng người đông đúc du lịch Cô Tô

Ô nhiễm môi trường Cô Tô ngày nghỉ lễ

 

Ngoài ra vấn đề môi trường cũng là điểm đáng nói. Khi có tin các bãi biển miền Trung bị nhiễm độc thì nhiều khách du lịch đổ về Cô Tô để đảm bảo an toàn. Người tăng đến đâu, rác thải tăng đến đó. Đủ loại rác thải từ vỏ chai, thực phẩm, kem chống nắng,.. vô tư được xả bừa bãi trên các bãi tắm.

Quá nhiều rác thải trên bãi biển gây ra ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan và ảnh hưởng trực tiếp đến những người đang đi du lịch.

Năm nay, chính quyền huyện đảo Cô tô cũng ra sức chú ý đến công tác bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ ý thức người du lịch.

Rác thải du lịch tại Cô Tô

Rác thải du lịch Cô Tô gây ô nhiễm 

Nhắc khéo khách du lịch

 

Khách du lịch Cô Tô Quảng Ninh nên nhận thấy may mắn vì được thiên nhiên ban cho những tạo hóa tuyệt vời như vậy. Trong tâm thế của người du lịch, chúng ta không nên chỉ nhìn ngắn hạn để phục vụ chỉ bản thân trong lúc đó mà phải nhìn dài hạn về phía lợi thế du lịch cần càng được phát triển. Là một người văn minh, yêu du lịch thì mỗi người cần ứng xử lịch sự, trách nhiệm với tài sản chung của đất nước.

Du lịch Cô Tô văn minh

Hãy là những người du lịch văn minh

Du lịch Cô Tô và những điều cần đối mặlà một góc nhìn để mỗi người nhìn nhận tốt hơn về văn hóa du lịch của mình.

Khách sạn Vàn Chảy Hotel cũng góp một phần tạo nên nét đẹp văn minh đó. Hãy đến với Vàn Chảy Hotel để cảm nhận rõ ràng những giá trị ấy.

Khách sạn Vàn Chảy Hotel

 

Địa chỉ: Bãi Vàn Chảy, Thôn Nam Hà, Xã Đồng Tiến, Cô Tô, Quảng Ninh

Điện thoại: Mrs.Lan 0943.606.005 - 0969.299.881

Email: vanchayhotel@gmail.com

Website: www.khachsancoto.vn

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline 0943.606.005
Liên hệ qua Zalo
Messenger