---- Hãy sống như người dân Cô Tô

Hãy sống như người dân Cô Tô

Hãy sống như người dân Cô Tô

Admin 0 Bình luận

Người dân Cô Tô sống đáng để suy nghĩ

 

Tôi là Thủy quê ở Nghệ An, là sinh viên đại học năm cuối của một trường đại học kinh tế ở Hà Nội. Mọi người vẫn thường bảo tôi rằng, cuộc đời sinh viên là những tháng ngày đẹp nhất, nên hãy biêt trân trọng nó từng giây từng phút, làm được việc gì, đi được những đâu nếu đủ điều kiện hãy cố gắng đi, có đam mê gì, hay cuồng si điều chi thì cứ tự tin mà thể hiện nhé. Vì cái triết lý đấy mà tôi đã tận dụng tất cả cơ hội của mình cùng lũ bạn đi thật nhiều nơi để khám phá. Du lịch Cô Tô 2015 là chuyến đi để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi.

hay-song-nhu-nguoi--dan-co-to

Xem thông tin về các chuyến đi du lịch biển tôi không khỏi lo lắng về vấn đề ăn ngủ nghỉ ở đó vì chúng tôi đi vào cuối tuần. Chúng tôi không đi theo tour mà đi theo kiểu đi phượt nên không đặt trước phòng ở khách sạn Cô Tô. Ăn, ngủ, nghỉ, đi lại đến đâu hay đến đấy vì cũng đọc qua kinh nghiệm của các bạn đi trước thấy bảo người dân Cô Tô thật sự rất đáng quý trọng tấm lòng. Lúc đầu mới đọc thông tin chúng tôi hơi ngờ vực về chuyện này vì thiết nghĩ những địa điểm du lịch chúng tôi đã từng đi luôn bị chặt chém các kiểu.

Tôi thất sự thay đổi suy nghĩ khi đến đây, thật bất ngờ khi cảm nhận về người dân Cô Tô hoàn toàn khác biệt. Chúng tôi lên đến đảo tầm chiều tối, lúc đấy đứa nào cũng mệt rã rời, đi tìm khách sạn thì kín phòng vì là cuối tuần. Lếch tha lếch thếch giữa đường vắng thì gặp ngay đúng anh hướng dẫn viên du lịch ở đảo Cô Tô tên là Hùng. Anh Hùng đã chỉ cho chúng tôi những nhà người dân có thể đến thuê và nghỉ lại. Anh ấy cũng mời chúng tôi về nhà anh ấy ở nếu không sợ anh ấy là lừa đảo.

hay-song-nhu-nguoi--dan-co-to

Cũng hơi sợ khi chả quen biết gì mà anh ấy lại nhiệt tình giúp đỡ mình như vậy mà không vào nhà anh ấy nghỉ thì tối chắc chúng tôi ra biển nằm quá nên chúng tôi đã nhận lời về nhà anh ấy. Cứ thấp thỏm lo sợ bọn tôi sẽ bị bắt cóc bán sang trung quốc hay bị gây mê rồi cướp đoạt tài sản và ty tỷ thứ chúng tôi không dám nghĩ đến. Nhưng thật may là ấn tượng đầu tiên khi gặp bố mẹ anh, hai bác rất nhiệt tình, hiếu khách, nhìn chân chất mà hiền cực luôn. Bác gái dọn phòng cho chúng tôi, chỉ dẫn rất nhiệt tình về những điểm du lịch đẹp mà chúng tôi nên đi trên đảo. Người dân Cô Tô là vậy, thật thà, chân chất đến lạ. Cảm giác như chúng tôi đang về thăm miền đấy quê hương nơi đã quen thuộc.

Sau đêm đầu tiên trên đảo, chúng tôi nhờ anh Hùng làm hướng dẫn viên du lịch cho nhóm bọn tôi luôn. Ra dáng một hướng dẫn viễn anh ấy tận tình giới thiệu về những địa điểm nổi tiếng ở đấy và chỉ cho chúng tôi những nơi nên đến, những đồ nên mua và những món ăn nên thử với giá rẻ mà dịch vụ miễn chê. Phải khẳng định một sự thật rằng đảo Cô Tô đẹp một cách lạ lùng. Nó không nhộn nhịp phồn hoa như những bãi biển khác mà cứ nhẹ nhàng, bình yên dễ chịu lắm. Cảnh đẹp mê li không có chỗ nào chê mà người dân nơi đây cũng vậy hiền lành, tốt bụng, nhiệt tình. Đặc biệt là người ta không chặt chém giá cả như ở một số địa điểm du lịch khác.

hay-song-nhu-nguoi--dan-co-to

Sau 3 ngày 2 đêm du lịch ở đảo. Bọn tôi ra về với túi đầy quà cáp cho bạn bè và người thân. Chúng tôi đã làm phiền gia đình anh Hùng rất nhiều và thật sự ngại khi anh ấy và gia đình chỉ nhận một số ít tiền sinh hoạt trong 3 ngày qua của chúng tôi. Thật sự mà nói thời gian công sức của anh ấy bỏ ra giúp chúng tôi quá lớn so với tiền công anh ấy nhận. Tôi thật sự quý mến và mong muốn được trở lại đây du lịch thêm nhiều lần nữa. Chắc chắn rằng hè năm nay tôi lại rủ lũ quỷ sứ đến đây để gặp lại gia đình anh Hùng như đã hứa hẹn.

Khách sạn tốt nhất tại đảo Cô Tô

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline 0943.606.005
Liên hệ qua Zalo
Messenger