---- Kinh nghiệm du lịch Cô Tô khi gặp thời tiết xấu và biển động

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô khi gặp thời tiết xấu và biển động

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô khi gặp thời tiết xấu và biển động

Admin 0 Bình luận

Không thể phủ nhận du lịch Cô Tô đang rất hot hiện nay, khách du lịch biết trước tình trạng cháy phòng nên thường đặt phòng sớm trước đó 1-2 tháng. Tuy vậy, không ít khách dở khóc dở cười khi đến ngày khởi hành ra đảo Cô Tô thì được tin cấm tàu, biển động hay bão gió. Vậy là kế hoạch cho chuyến đi phải dừng lại. 

Xem thêm: Sự cố bất chợt và cách khắc phục khi đi biển Cô Tô

Khi gặp trường hợp này, du khách rất rối bời và không biết cách xử lý. Tuy vậy nếu bình tĩnh thì mọi việc sẽ trở nên hài hòa và nhẹ nhàng hơn. 

Thời tiết xấu là chuyện bình thường, khó có thể tránh khỏi. Vì để đảm bảo an toàn cho du khách nên chính quyền mới cấm tàu, vì vậy bạn nên cảm thấy may mắn vì ít ra mình vẫn được an toàn khi ở trên bờ. Dưới đây là những cách xử lý khi gặp tình huống xấu cho chuyến đi du lịch Cô Tô của mình.

 

Hỏi thật kỹ trước khi đặt phòng

Trước khi đặt phòng khách sạn, bạn nên hỏi thật kỹ nơi bạn định đặt phòng hoặc thỏa thuận trong trường hợp cấm tàu khi giải quyết thế nào? chính sách hỗ trợ thế nào? hoặc hủy đặt phòng như nào?

Nếu bạn không có sự thỏa thuận trước trong những trường hợp rủi ro trên thì bạn có thể gặp tình trạng "tiền mất tật mang". Thông thường dịch vụ được chăm sóc tốt nhất ở Cô Tô là các khách sạn. Đặc biệt, khách sạn cô tô Vàn Chảy hỗ trợ rất tốt cho khách hàng việc này. Khách sạn Vàn Chảy sẽ hoàn lại tiền đặt cọc cho khách hàng nếu biển động khách hàng không ra được đảo. Điều này làm cho khách hàng rất an tâm và tin tưởng khi lựa chọn Vàn Chảy hotel. Còn nhà nghỉ và home stay thì không hỗ trợ thường xuyên.

Thật bình tĩnh nếu chẳng may gặp biển động

Thông thường biển động lớn là có lệnh cấm tàu ngay. Vì vậy nhiều khi tin cấm tàu cũng đến bất ngờ và không báo trước. Trước khi đi du lịch Cô Tô bạn phải nghe ngóng thời tiết thật kỹ đặc biệt là ngoài Vịnh Bắc Bộ xem khả năng đi lại thế nào? Sau đó bạn hỏi khách sạn ngoài Cô Tô bạn đặt xem mọi thứ có thuận lợi không?

Trong trường hợp xấu nhất là khi đoàn bạn vừa đến cảng thì gặp lệnh cấm, bạn hãy bình tĩnh xem xét liệu trong ngày hôm đó hay mai thời tiết có tốt lên không? Nếu khả năng tốt và có thể dỡ lệnh cấm tàu thì bạn sẽ đi vào ngày mai. Nếu không thì thương lượng với khách sạn xem có thay đổi được lịch không?

Yên tâm vì được trợ giúp tận tình

Ở huyện đảo, khi có lệnh cấm tàu là họ chia các tổ công tác đến động viên, thăm hỏi khách du lịch. Đối với một số trường hợp du khách khó khăn về kinh tế, huyện cũng có những phương án hỗ trợ kinh phí và phòng nghỉ.

UBND Cô Tô luôn yêu cầu các cơ sở du lịch đảm bảo các điều kiện ăn, nghỉ tốt nhất dành cho du khách phải nghỉ lại đảo Cô Tô, hỗ trợ kinh phí ăn nghỉ cho những ai khó khăn về kinh tế, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho khách yên tâm chờ đợi.

Nếu bạn gặp phải bức xúc hay chặt chém ở đâu? bạn hãy liên hệ với huyện đảo để họ giải quyết giúp bạn.

Sẽ có những trải nghiệm và gắn bó 

Thời gian lưu trú trên đảo trong ngày cấm tàu sẽ là những ngày đầy trải nghiệm trong cuộc sống mà bạn vấp phải. Bạn sẽ phải gặp vấn đề tài chính eo hẹp, tự túc đi chợ nấu cơm, tự ra biển bắt cua hải sản về nấu ăn...Những lúc như thế nếu bạn đi cùng gia đình hay bạn bè đồng nghiệp, mọi người sẽ gần gũi và hiểu nhau hơn, thân thiết với nhau hơn, cùng nhau chia sẻ mọi việc. 

Đừng để những vấn đề trước mắt mà làm bạn mất vui nhé, đi du lịch Cô Tô nếu gặp biển động sẽ rất thú vị và hấp dẫn đó.

Mọi vấn đề về chuyến đi du lịch Cô Tô, bạn liên hệ với chúng tôi:

Khách sạn Vàn Chảy Hotel
Địa chỉ: Bãi Vàn Chảy, Thôn Nam Hà, Xã Đồng Tiến, Cô Tô, Quảng Ninh
Điện thoại: Mrs.Lan 0943.606.005 - 0969.299.881
Email: vanchayhotel@gmail.com

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline 0943.606.005
Liên hệ qua Zalo
Messenger