---- Mách bạn kinh nghiệm cắm trại qua đêm ở Cô Tô

Mách bạn kinh nghiệm cắm trại qua đêm ở Cô Tô

Mách bạn kinh nghiệm cắm trại qua đêm ở Cô Tô

Admin 0 Bình luận

>>>Cô Tô không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, không khí trong lành mà còn là địa điểm lý tưởng để tổ chức các buổi cắm trại. Để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất ở vùng biển này, bạn nên chuẩn bị những gì? Trong bài viết này khách sạn cô tô sẽ chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm cần thiết cho chuyến cắm trại ở Cô Tô.

Cắm trại ở Cô Tô cần chuẩn bị những gì?

Tại Cô Tô các dịch vụ vẫn chưa phát triển, trước khi lên kế hoạch bạn cần xác định khi ở đây sẽ không có được đầy đủ tiện nghi như ở ngoài đất liền như nhà vệ sinh, điện, nước sinh hoạt, nhà vệ sinh... Do đó, vật dụng đầu tiên cho chuyến cắm trại mà bạn cần chuẩn bị đó chính là lều trại. Bạn có thể tự chuẩn bị từ nhà hoặc thuê tại những nhà nghỉ, khách sạn trên đảo. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu trước để tránh trường hợp không thuê được lều trại, làm lỡ cuộc vui.

>>>>Xem thêm: các điểm du lịch ở cô tô

Ngoài ra, những vật dụng cá nhân như: Bàn chải đánh răng, khăn mặt, dầu gội đầu, kem đánh răng, túi ngủ..., cũng cần thiết không kém. Khi ra ngoài đảo, thời tiết cũng thay đổi về đêm với gió lạnh, nên bạn cũng nên chuẩn bị áo ấm mặc đêm và sáng sớm, áo chống nắng cho ban ngày.

Việc cắm trại gần biển giúp bạn có thể dễ dàng ngắm cảnh đẹp của Cô Tô. Tuy nhiên, ở ngoài này có khá nhiều muỗi vắt, nên bạn cần chuẩn bị kem bôi chống muỗi cùng một số loại thuốc cơ bản để phòng chống đau bụng, đau đầu, hay bông băng y tế...
 

Để cho chuyến cắm trại thêm hoàn hảo thì không thể bỏ qua những bữa tiệc nướng. Nếu bạn muốn tổ chức tiệc nướng trên biển thì có thể mua sẵn đồ ăn từ trong đất liền, nước ngọt, xoong, nồi. Nếu ngại cồng kềnh, bạn có thể đặt dịch vụ cho thuê đồ nướng trên đảo.

Khi cắm trại ở Cô Tô cần lưu ý gì?

Lựa chọn vị trí cắm trại phù hợp: Trước khi cắm trại bạn nên khảo sát địa hình, lựa chọn những nơi không có gió to, cách xa biển để tránh trường hợp thuỷ triều dâng. Những nơi gió quá to sẽ khiến cho lều của bạn bị giật tung, rất nguy hiểm khi bạn có ý định lưu trú cả đêm.

Nên theo dõi dự báo thời tiết trước khi lên kế hoạch cắm trại. Đây là việc làm vô cùng quan trọng quyết định tới chất lượng chuyến đi cũng như không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bản thân.

Nên chọn vị trí cắm trại ở khu đất cao, vững, tránh xa thuỷ triều lên xuống gây ngập trại.  

Khi dựng trại xong, bạn nên sử dụng thêm một lớp trại thứ hai để tránh tình trạng mưa đêm gây dột trại, thường xuyên đóng cửa lều để tránh gió lùa vào trong.

>>>Chia sẻ kinh nghiệm du lịch cô tô 2018

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline 0943.606.005
Liên hệ qua Zalo
Messenger