---- Ngắm toàn cảnh từ hải đăng Cô Tô

Ngắm toàn cảnh từ hải đăng Cô Tô

Ngắm toàn cảnh từ hải đăng Cô Tô

Admin 0 Bình luận
hai dang co to

Hải đăng Cô Tô  được mệnh danh là "con mắt đêm" dẫn đường cho nhiều lượt tàu thuyền qua lại ở vùng biển phía đông bắc của tổ quốc. Cùng với vị trí quan trọng như vậy, ngọn   hải đăng giống như một điểm chấm phá, là địa điểm yêu thích của nhiều du khách trong chuyến du lịch đảo Cô Tô. 

>>> Tour du lịch Cô Tô
 
Đây cũng là một ngọn hải đăng  có lịch sử khá lâu đời. Được xây dựng vào khoảng cuối thế kỉ 19, dựng trên một quả đồi ở độ cao cách mặt nước biển 102m. 
 
Khi du khách leo hết 72 bậc thang xoáy trôn ốc và tới đỉnh của hải đăng, phóng tầm nhìn ra xa có thể thấy toàn cảnh không gian thoáng đãng cùng với vẻ đẹp tuyệt diệu mà thiên nhiên ưu đã ban tặng cho "đảo ngọc" Cô Tô.  .Hải đăng có chiều cao tầm sáng 118m so với mực nước biển. 

hai dang co to ngam toan canh


Khi du khách tới thăm đảo Cô Tô, ngoài việc được chiêm ngưỡng quang cảnh đẹp đẽ, hoang sơ của một vùng biển đảo thanh bình. Du khách còn có cơ hội được tìm hiểu về phương pháp hứng nước mưa bằng cách tận dụng những lan can đèn biển "có một không hai" của những chiến sĩ biên phòng nơi đây. Đấy cũng là nguyên nhân chính của việc khi leo 72 bậc thang xoáy của ngọn hải đăng, bạn bắt buộc phải đi chân trần để nước mưa không bị bẩn. Mỗi ngày, các chiến sĩ nơi đây đều phải đối mặt với những khó khă, thiếu thốn nhiều mặt từ ăn uống, vệ sinh tới các nhu cầu thư giãn, giải trí. 

>>> Kinh nghiệm du lịch Cô Tô
 
Trước đây, khi trên đảo còn chưa có điện lưới quốc gia, trạm hải đăng Cô Tô phải sử dụng năng lượng mặt trời để chạy hệ thống đèn. 
 
Lúc đó, hầu như mọi người không dám xem tivi vì điện chỉ chạy được bằng máy phát. Báo đọc cũng ra đảo chậm hơn 3 đến 4 ngày, thậm chí vào mùa biển động việc chậm hơn 1 tuần là chuyện rất bình thường. Mặt khác sống ở khu vực đồi núi, nằm xa khu dân cư nên đồ ăn cũng toàn là đồ khô... 
 
Thế nhưng có lẽ gian khổ nhất vẫn là chuyện thiếu nước sinh hoạt. Trên đảo đã khó kiếm nước, các chiến sĩ ở trên đồi núi cao lại càng cực khổ hơn. Do vậy các anh phải tìm cách để tận dụng các lan can đèn biển hoặc mái nhà để hứng nước mưa. Bởi vậy nên những bậc cầu thang trong tháp luôn được các anh gìn giữ sạch sẽ. Không những vậy, những con người đang ngày ngày canh giữ biển đảo còn phải chiến đấu, vật lộn với sóng gió, bão táp, sự cô đơn giữa mênh mông biển cả...để hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

hai dang co to thong tin

Một số thông tin về  hải đăng Cô Tô
Vị trí: Nằm ở độ cao 101m của đảo Cô Tô. thuộc địa phận xã Cô Tô, huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh. 
Tọa độ: Vĩ độ :  Vĩ độ : 20o 59′ 58″ N 
Kinh độ : 107o 45′ 10″ E 
Tác dụng: Thông báo vị trí đảo Cô Tô. Đèn độc lập, giúp cho tàu thuyền di chuyển trong vùng biển vịnh Bắc Bộ định hướng và định vị. 
Thời gian đi vào hoạt động: 1961 
 
Những đặc điểm nhận biết vào ban ngày: 
Hình dạng: Tháp đèn hình trụ, công trình hình khối hộp. 
Màu sắc: Tháp đèn và công trình màu vàng. 
Chiều cao toàn bộ: 117,5m (Tính đến "Số 0 hải đồ") 
Chiều cao tâm sáng: 116,0m (Tính đến "số 0 hải đồ). 
Chiều cao công trình: 16,0m (Tính đến nền móng công trình) 
Chiều rộng trung bình: 3,4m (Đối với tháp đèn) 
Tầm nhìn địa lý: 27 hải lý với chiều cao mắt người quan sát bằng 5m. 
Đặc tính ánh sáng vào ban đêm: 
Ánh sáng trắng, chớp nhóm  (2+1) chu kỳ 12 giây - Ch.Tr.Nh(2+1).12s 
Phạm vi chiếu sáng : 360o 
Tầm hiệu lực ánh sáng : 15 hải lý với hệ số truyền quang của khí quyển t=0,8. 

>>> Tour Cô Tô 3 ngày 2 đêm
 
Đèn chính có ánh sáng trắng, chớp nhóm (2+1)chu kỳ 12 giây, phạm vi chiếu sáng 3600, tầm hiệu lực ánh sáng 30 hải lý (gần 60km) và được đặt cách mặt đất 16m. 
 
Ngoài đèn chính còn có đèn phụ để đề phòng khi đèn chính có sự cố thì Trạm hải đăng Cô Tô vẫn hoạt động bình thường. 
 
Nếu như Trạm  
Hải đăng Cô Tô  sừng sững, hiên ngang trên đảo là biểu tượng khẳng định chủ quyền đất nước thì ánh sáng ngọn đèn được ví như “linh hồn” để những con tàu vươn mình căng buồm rẽ sóng ra khơi, hoạt động trong vùng an toàn.

 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline 0943.606.005
Liên hệ qua Zalo
Messenger