Những món ăn bạn nên thử một lần khi đến Cô Tô

Những món ăn bạn nên thử một lần khi đến Cô Tô

29/05/2018 Admin 0 Bình luận

Du lịch Cô Tô Quảng Ninh du khách không chỉ được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên hoang sơ mà còn được thưởng thức những đặc sản mang nét đặc trưng của vùng miền nơi đây. Các món ăn hấp dẫn làm say đắm rất nhiều khách du lịch: ốc móng tay, hàu biển, mực ống, tu hài,...Kinh nghiệm du lịch Cô Tô sẽ cùng bạn khám phá ẩm thực nơi đây.

>>> Ai ăn Cá Ruội thì về Cô Tô

>>> 5 món nhất định bạn phải ăn khi du lịch Cô Tô

Nộm Sứa-Vàng Trắng Cô Tô

 

Nộm sứa hay còn được gọi với cái tên gỏi sứa. Món ăn được làm từ nguyên liệu chính là sứa được qua sơ chế, chần qua nước sôi, sau đó nêm gia vị vào trộn đều với các loại rau và các loại thịt khác. Nộm sứa ăn rất ngon, giòn có mùi vị đặc trưng lại rất tốt cho đường ruột của con người.

Mỗi vùng miền lại có cách làm nộm sứa khác nhau nhưng thường thì không thể thiếu các loại rau: rau câu, đu đủ xanh, cà rốt, ngó sen,...rửa sạch cắt khúc hoặc thái sợi, thịt động vật (thịt gà, tôm, giò,...), lạc, vừng, hạt điều được giã nhỏ, các gia vị (chanh, tỏi, giấm, ớt, hạt tiêu,...).

 

nộm sứa vừa dễ làm ăn lại rất ngon

Nộm Sứa-món ngon dễ làm cho các bà nội trợ

Cách chế biến nộm sứa không khó. Sứa được nhâm vào nồi nước muối cho lá ổi vào để bới tanh và không còn tính độc. Làm sạch nước trong sứa bằng cách lấy thanh tre cắt sứa hành những miếng nhỏ.

Các loại rau trộn kèm cũng rửa sạch, thái sợi hoặc cắt khúc, hoa chuối được ngâm nước muối, xoài xanh thái chỉ, loại rau thơm như rau răm, húng được cắt nhỏ. Thịt ba chỉ luộc lên, thái miếng nhỏ, thịt gà luộc thái chỉ, tôm luộc bóc vỏ, rút chỉ. Pha nước trộn cốt chanh, nước mắm, đường, tỏi băm nhuyễn và các loại rau thơm đảo đều và bước cuối cùng là bạn chỉ cần bày thật đẹp ra đĩa.

Ngao biển-Hương vị của biển cả

 

cháo ngao món ăn hấp dẫn

Cháo ngao không chỉ ăn ngon mà nhiều dinh dưỡng

Ngao biển thuộc động vật thân mềm sống ở vùng nước ven biển. Đây là loài có giá trị kinh tế cao, dễ dàng nuôi dưỡng. Giống như các cùng khác, Cô Tô có trữ lượng nao rất lớn đặc biệt có vị ngon đặc trưng của đặc sản Cô Tô.

Thịt ngao ăn ngon, không ngán mà còn chế biến được rất nhiều món ngon như: bún nghêu chua cay, ngao hấp xả, ngao xốt chua ngọt,...Ngao biển có công dụng rất tốt cho sức khỏe: giải độc, tiêu độc, tiêu khát, loét dạ dày, tiểu đường,...

Hàu biển-Món quà từ biển cả

 

Hàu nướng-đặc sản Cô Tô

Hàu nướng-món ăn nức lòng du khách

Hàu thuộc động vật nhuyễn thể thuộc họ nghêu, sò sống ở bờ biển, ghềnh đá ven biển hoặc các vùng cửa sông. Hàu là một đặc sản chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn.

Thịt hàu chứa dinh dưỡng cao và là một món ăn khoái khẩu giúp ttawng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Theo Đông Y hàu có tính mát, tráng dương, ăn vào trị được chứng mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt, thiếu máu,...

Hàu chế được rất nhiều món như: Hàu chấm mù tạt, nướng mỡ hành, nướng trui, nấu cháo,...

Các món ăn bài thuốc được chế biến từ hàu

Canh hàu nấu hẹ: Lao phổi, ho khan, mồ hôi trộm, tiểu đường.

Hàu luộc: Phù nề, khí hư, tiểu đường.

Hàu nấu cháo: Tăng huyết áp, suy thận, chóng mặt.

Canh hàu nấu cà rốt đậu đỏ: Suy nhược cơ thể, sợ lạnh, chân tay lạnh.

Du khách có thể dễ dàng thưởng thức các đặc sản trên tại các quán ăn hay chính  tại các khách sạn ở Cô Tô mà không phải vất vả tìm. Chỉ với tour du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm là bạn có thể thưởng thức hết các món ăn và phong cảnh nơi đây.

Để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết liên hệ:

Khách sạn Vàn Chảy Hotel

 

Địa chỉ: Bãi Vàn Chảy, Thôn Nam Hà, Xã Đồng Tiến, Cô Tô, Quảng Ninh

Điện thoại: Mrs.Lan 0943.606.005 - 0969.299.881

Emailvanchayhotel@gmail.com

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: