Những món ăn nhất định phải thử khi đi du lịch Cô Tô

Những món ăn nhất định phải thử khi đi du lịch Cô Tô

23/05/2018 Admin 0 Bình luận

Du lịch Cô Tô ngoài ngắm cảnh thì bạn không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các loại hải sản cùng nhiều món con của vùng đất này. Sự tươi ngon từ nguồn nguyên liệu tự nhiên kết hợp với cách chế biến riêng đảm bảo mang tới hương vị  khó quên cho thực khách. Trong bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn những món ăn ngon nhất định phải thử ở Cô Tô.

>>> Chia sẻ các điểm du lịch ở cô tô

Cầu gai Cô Tô

Trong các loại hải sản Cô Tô thì cầu gai cũng là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ, được nhiều người yêu thích. Tuỳ vào sở thích của mình, bạn có thể lựa chọn cầu gai nướng hoặc ăn sống hoặc đem nấu chín với cháo. Mỗi món ăn sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm khác nhau.

Cầu gai có gai mọc ở khắp vỏ và khối lượng thịt bên trong không nhiều, thường có màu vàng hoặc cam. Nếu chẳng may trong lúc ăn cầu gai mà bạn bị gai đâm thì cũng đừng quá lo lắng nhé, nó cũng sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn đâu.

Đặc sản ốc vòi voi Cô Tô

Ốc vòi voi hay còn còn gọi là tu hài là một trong những loại hải sản quý của đảo Cô Tô. Loại này sống trong tự nhiên hoặc được nuôi do con người. Tuỳ vào cách chế biến của các đầu bếp, ốc vòi voi có thể biến tấu thành các món ăn như: ốc vòi voi nấu cháo, nướng hoặc ăn theo kiểu wasabi. Khi ăn ốc bạn sẽ cảm nhận được vị thịt dai, ngọt, chấm cùng nước sốt riêng khiến món ăn thêm đậm đà.

Đặc sản bào ngư

Bào ngư là một trong những loại hải sản quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao, thường được coi là sản vật dành cho vua chúa ngày xưa. Mặc dù có giá tiền khá cao, nhưng bào ngư lại mang tới nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khoẻ như: bồi bổ sức khoẻ, tốt cho sinh lý nam... Tại các nhà hàng ở Cô Tô đã chế biến bào ngư thành nhiều món ăn ngon miệng như: Bào ngư hầm nấm đông cô, súp bào ngư, bào ngư nấu cháo, bào ngư với bông cải sốt dầu..

Đặc sản mực ống Cô Tô

Mực là một trong những loại hải sản quen thuộc, được nhiều du khách lựa chọn mỗi khi đi biển. Không giống với các loại mực ở nơi khác, mực ống Cô Tô có mình dày, thịt dai, vị ngọt đậm, tự nhiên mà không hề bị đắng. Chính vì vậy, thành phẩm mực khô hay mực một nắng của Cô Tô luôn được nhiều du khách săn đón, mua về làm quà. Đến Cô Tô bạn có thể thử các món ăn làm mực như mực hấp, mực nướng sa tế, mực xào cay...

Khách sạn Cô Tô | Đặt phòng khách sạn ở Cô Tô giá tốt | Vàn Chảy Hotel

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: