Sứa Cô Tô được coi là "vàng trắng" của ẩm thực Việt Nam, khách đến Cô Tô không ai bỏ qua được món nộm sứa Cô Tô. Chính vì vậy nhiều khách tò mò muốn biết cách thức đánh bắt và sơ chế qua để có thể làm được món ăn ngon đến vậy.
>>> Hàu nướng Cô Tô - món ngon khó quên
>>> Mực một nắng Cô Tô – món ngon hấp dẫn
Mùa sứa ở Cô Tô (Quảng Ninh) bắt đầu từ tháng giêng đến tháng 3 âm lịch, năm nay do thời tiết thuận lợi nên ngay từ những ngày đầu năm các tàu thuyền đánh bắt sứa đã ra khơi, các cơ sở chế biến sứa đã đi vào hoạt động hứa hẹn một vụ mùa thắng lợi. Không khí lao động sản xuất tại các xưởng chế biến sứa cũng vì thế nhộn nhịp, khẩn trương hơn.
Những năm trở lại đây, khi sứa bắt đầu trở thành loại thực phẩm được ưa chuộng thì nghề chế biến sứa đã trở thành nghề thu nhập cao của người dân huyện đảo Cô Tô.
Sứa được chế biến ở Cô Tô ra thành phẩm là sứa ăn liền nên quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm rất quan trọng
Sứa được vận chuyển từ tàu thuyền của ngư dân lên các điểm thu mua, chế biến
Sứa có giá bán dao động từ 25.000 đồng đến 70.000 đồng/con
Sứa được sơ chế sạch sẽ
Sứa được đổ vào bể ngâm với muối để cho sạch và hết nhớt
Sứa được đóng gói vào thùng gỗ và xuất bán
Quý khách đến Cô Tô muốn liên hệ mua sứa đóng thùng gỗ như trên để mang về hãy liên hệ với khách sạn chúng tôi nhé!
Vàn Chảy Hotel
Địa chỉ: Bãi Vàn Chảy, Thôn Nam Hà, Xã Đồng Tiến, Cô Tô, Quảng Ninh
Điện thoại : Mrs.Lan 0943.606.005
Email : vanchayhotel@gmail.com
Website : www.khachsancoto.vn